Tư vấn cách sử dụng ghế massage đúng cách và hiệu quả

Ngày đăng 21/07/2020 20:26

Khi mua ghế massage, người mua thường được tặng kèm một quyển sách hướng dẫn sử dụng đi kèm với ghế. Tuy nhiên không phải ai cũng thật sự sử dụng những tập hướng dẫn này, hơn nữa có những tập giấy hướng dấn khá rắc rối và khó hiểu cho người sử dụng. 

Để việc sử dụng ghế massage có thể đem lại đúng tiện ích và hiệu quả như mong đợi, ta sẽ sắp xếp theo thứ tự những nhu cầu và các bước để tìm hiểu cách sử dụng chiếc ghế massage đúng cách hàng ngày.

Trước hết, người mua cần hiểu rõ nhu cầu của cơ thể từ đó đối chiếu với những chức năng của ghế massage. Bước này rất quan trọng và có thể quyết định đến 40% độ phù hợp của máy đối với người dùng. Với những mẫu mã cũ hoặc có thiết kế đơn giản thì thường được trang bị những con lăn và túi khí cơ bản được lập trình sẵn. 

Những mẫu mã này thường không được trang bị túi khí ở các bộ phận đặc biệt như vai, hông hay những trang bị tiên tiến ở những mẫu mã mới lạ hiện có trên thị trường. Bên cạnh đó, để xem cơ thể có phù hợp với chiếc ghế massage hay không, ta cũng cần đo chỉ số cơ thể để phù hợp với ghế massage. Ví dụ như khi tạng người của bạn nhỏ thì không nên chọn những chiếc ghế có thiết kế cỡ lớn, hoặc xem mức cân nặng tối đa của chiếc ghế massage để có thể giữ gìn sản phẩm tốt hơn.

Tư vấn cách sử dụng ghế massage đúng cách và hiệu quả

Tiếp theo, ta cần tìm hiểu tư thế chuẩn nhất khi ngồi ghế massage để những trang bị xoa bóp trong ghế có thể thực hiện vai trò của chúng một cách hiệu quả nhất. Cụ thể hơn, khi ngồi trên ghế massage, người dùng nên đảm bảo phần lưng được áp sát toàn bộ vào mặt lưng ghế, phần đầu đặt nhẹ nhàng lên đúng bộ phận massage đầu-vai-cổ. 

Về phần chân, khi đặt chân vào bộ phận massage chân, ta cần đảm bảo không có cảm giác bị bó hẹp, chật chội. Trong trường hợp cảm thấy phần cơ bị chật, ta có thể điều chỉnh vị trí của các túi khí và con lăn ở phần chân để có thể trải nghiệm cảm giác massage thư thái nhất. Đặc biệt nên thả lỏng cơ thể tuyệt đối khi sử dụng ghế massage. Không nên vừa massage vừa nói chuyện, ăn uống sẽ khiến cơ thể mất tập trung, giảm hiệu quả của quá trình xoa bóp. 

Khi mới bắt đầu sử dụng ghế massage, người dùng nên sử dụng những bài massage được lập trình sẵn, hoặc chọn chế độ automatic trên máy. Khi chọn những bài tập được lập trình sẵn, cơ thể sẽ được massage toàn bộ đồng thời với những đời máy hiện đại, ghế massage sẽ tự động quét cơ thể kết hợp dò tìm huyệt đạo và định hình cơ thể để cài đặt chế độ massage phù hợp nhất. Sau khi trải nghiệm những bài tập có sẵn, người dùng có thể thay đổi các chức năng và mức độ massage tùy theo ý muốn và nhu cầu của bản thân.

Khi sử dụng ghế masage, người tiêu dùng sẽ phải ngạc nhiên nhờ những hiệu quả chăm sóc cơ thể mà nó mang lại. Tuy nhiên không nên lạm dụng và sử dụng ghế quá thường xuyên. Quy trình tốt nhất để sử dụng ghế massage đó là khoảng 30 phút mỗi ngày.