Tự massage xóa nếp nhăn trên mặt

Ngày đăng 21/05/2022 14:16

Massage là một trong những cách chăm sóc da mặt hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Để áp dụng liệu pháp này, các bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn sau đây:

Hai tay khéo léo đan thành vòng tròn quanh má dưới rồi lăn qua lăn lại vùng đó. Nếu bạn kiên trì thực hiện, massage mặt có thể giúp cho má không bị xệ nhờ tiêu hao mỡ thừa. Tại một thời điểm, bạn có thể thực hiện thao tác này từ 15 đến 20 lần.

Massage mặt chống lão hóa cho vùng mắt là việc làm cần thiết vì vùng da quanh mắt là vùng da dễ bị nhăn nhất. Hai ngón tay đặt ở khóe mắt và xoa dần ra xa để giảm sự xuất hiện của nếp nhăn ở mắt; Quy trình này nên được lặp lại 20 lần mỗi ngày.

Bước massage này hỗ trợ giảm nếp nhăn trên trán và thái dương. Áp dụng một chuyển động giống như lò xo vào bên trong trán của bạn bằng cách đặt hai ngón tay giữa của bạn vào nhau và xoa bóp. Để có kết quả tốt nhất, hãy thực hiện bài tập này từ 15 đến 20 lần mỗi ngày.

Tự massage xóa nếp nhăn trên mặt

Khi nói đến vùng mũi và miệng, hãy bắt đầu bằng cách vuốt ngón tay của bạn từ trên xuống dưới dọc theo sống mũi. Dùng các ngón tay massage vùng cánh mũi theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Cuối cùng, từ trong ra ngoài, massage vùng da quanh miệng. Để có kết quả tốt nhất, hãy thực hiện mỗi động tác 10–15 lần.

Nếu bạn lo lắng về sự lão hóa ở má, hãy xoa hai lòng bàn tay vào nhau rồi ấn xuống má. Sau đó dùng tay này để nâng cơ má lên. Để kết thúc quá trình mát-xa tay, dùng ngón tay cái và ngón trỏ ấn ngón trỏ vào khoang giữa của má. Sau đó, bạn cứ làm đi làm lại nhiều lần để đảm bảo rằng má không bị chảy xệ theo thời gian.

Thời gian nào tốt nhất trong ngày để massage?

Khi bạn vẫn còn trên giường, đó là thời điểm tốt nhất để masssage. Kéo giãn và massage là những cách tuyệt vời để giúp cơ thể ấm lên sau một đêm ngủ không yên giấc vì chúng giúp máu lưu thông và tăng cường tuần hoàn. Khi ngoài trời lạnh hoặc bạn phải dậy sớm thì massage là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. 

Khi bước ra khỏi giường vào buổi sáng, nhiều bạn thích rửa mặt bằng nước ấm để kích thích máu lưu thông và loại bỏ các loại kem dưỡng da qua đêm trên mặt. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện massage da mặt đầu tiên vào buổi sáng, bạn có thể bỏ qua bước này mà vẫn đạt được kết quả như mong muốn.

Bạn nên tránh massage tại vùng da bị mẩn đỏ hoặc sưng tấy cho đến khi vùng da bị mụn đã ổn định.

Để có kết quả massage tốt nhất, hãy duy trì trạng thái tinh thần thoải mái, vui vẻ và hít thở sâu, nhẹ nhàng trong suốt quá trình.

Các bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa, sữa tươi, mật ong hoặc các nguyên liệu khác để tăng hiệu quả masssage. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu trước khi sử dụng bất kỳ loại hỗn hợp nào, vì mỗi loại da sẽ có những thành phần khác nhau phù hợp nhất.

ạn không nên mong đợi kết quả ngay lập tức từ các phương pháp massage, mà hãy dành thời gian kiên trì thực hiện mỗi ngày, chắc chắn kết quả sẽ làm bạn ngạc nhiên.