Thay da ghế massage toàn thân có đắt không?

Ngày đăng 05/03/2021 13:39

Da ghế massage bao bọc xung quanh chiếc ghế massage như một lớp áo ngoài của ghế. Những phần cốt lõi (phần nội dung) của một chiếc ghế massage bao gồm động cơ, máy móc, công nghệ sản xuất, còn phần hình thức chính là da bọc ghế. Vẻ sang trọng, bắt mắt của 1 chiếc ghế phụ thuộc rất nhiều vào da bọc ghế. 

Điều tạo nên 1 chiếc ghế massage cao cấp trước hết là chất lượng da bọc ghế. Chưa nói đến chức năng hay công nghệ massage hiện đại ra sao, phần da bọc ghế sang trọng, êm ái, mượt mà sẽ giúp người dùng cảm thấy thư giãn, thả lỏng, giảm bớt căng thẳng sau một ngày dài. 

Do chịu sự cọ xát và những tác động trực tiếp từ cơ thể người dùng thường xuyên mà lớp da bọc ghế rất dễ bị trầy xước, bong tróc, xỉn màu sau 1 thời gian sử dụng. Bên cạnh đó còn những yếu tố khách quan khác tác động trực tiếp đến lớp da bọc như: thay đổi vị trí đặt ghế khiến da ghế không may bị trầy rách do mắc vào đâu đó, thời tiết nồm ẩm hoặc quá nóng đều có thể gây ra những tình trạng da bọc bị nứt rạn, sần sùi hoặc nấm mốc…

Khi lớp da bọc ghế massage trải qua một trong những hiện tượng nêu trên, người dùng tất nhiên không thể làm ngơ chúng vì sẽ khiến giá trị của chiếc ghế bị suy giảm, đồng thời ảnh hưởng đến trải nghiệm khi ngồi trên ghế. Bên cạnh đó, lớp da bị xuống cấp khó làm sạch rất dễ trở thành nơi để vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi, gây hại cho làn da người dùng. 

Thay da ghế massage toàn thân có đắt không?

Tất nhiên, chúng ta không thể để mặc lớp da ghế bị xuống cấp như vậy. Nhưng chúng ta cũng không nên chỉ vì da bọc bị hư hại mà đem thanh lí cá 1 chiếc ghế vẫn còn hoạt động rất tốt. 

Vậy có cách nào để giái quyết tình trạng này?

Để khôi phục lại phần da bọc ghế đã bị hư hỏng, ngày nay có rất nhiều cửa hàng cung cấp dịch vụ thay da bọc ghế massage, có nơi còn nhận thay da ghế tại nhà do một chiếc ghế massage thường có kích cỡ khá cồng kềnh và khối lượng nặng, gây khó khăn khi vận chuyển. 

Chi phí để thay da bọc ghế sẽ rẻ hơn rất nhiều giá trị của toàn bộ chiếc ghế, chỉ dao động từ 2 triệu tới 5 triệu đồng với dòng ghế massage phổ thông và có thể cao hơn một chút ở các loại ghế massage cao cấp, tùy thuộc vào kích cỡ từng chiếc ghế. 

Hiện nay trên thị trường đang có 3 loại da ghế massage chính: da thật, da công nghiệp và giả da. 

Ở Việt Nam thịnh hành nhất là da công nghiệp vì da giả do có già thành phải chăng và thích hợp với khí hậu trong nước. 

Da có xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Ý  thường có chất lượng cao, độ bền lên tới 5 hoặc 10 năm. Các nhà sản xuất chuyên nghiệp thường căn cứ vào điều kiện khí hậu của quốc gia để làm ra các loại da thích hợp, giữ được độ bền trong quá trình sửdụng.

Nhìn chung, vẻ bền đẹp của một chiếc ghế phụ thuộc rất nhiều người sử dụng. Nếu biết chăm sóc và vệ sinh đúng cách, bạn có thể lưu giữ vẻ đẹp của chiếc ghế lâu hơn theo thời gian.