Tác dụng massage chân hàng ngày với ghế massage

Ngày đăng 29/10/2021 19:34

Massage chân hàng ngày với ghế massage là một trong những cách chăm sóc đôi chân hiệu quả nhất. Chỉ cần dành ra mỗi ngày từ 15-20 phút để sử dụng ghế massage có tính năng massage chân là chúng ta có thể yên tâm đã chăm sóc đúng cách cho sức khỏe cơ thể nói chung và đôi chân nói riêng.

Thật vậy, có thể nói rằng chăm sóc đôi chân cũng chính là chăm sóc sức khỏe cho toàn bộ cơ thể. Bởi đôi chân là nơi tập trung rất nhiều dây thần kinh và huyệt đạo quan trọng có liên quan đến các bộ phận khác nhau của cơ thể; từ lục phủ ngũ tạng đến não bộ và các khu vực cơ thể khác.

Đôi chân cũng rất cần được chăm sóc cẩn thận và thường xuyên vì rất dễ bị tổn thương, đau nhức, mệt mỏi. Bởi đôi chân phải chịu nhiều áp lực từ sự di chuyển, vận động cũng như trọng lượng của toàn bộ cơ thể. Chính vì vậy, trong y học cổ truyền phương đông có riêng một bộ môn massage chân, còn gọi là “Foot massage” rất được ưa chuộng và ngày càng thịnh hành, song song với liệu pháp massage cơ thể.

Hiện nay, khi ghế massage toàn thân ngày càng phổ biến, các nhà sản xuất cũng rất chú trọng chương trình massage chân kết hợp với massage cơ thể khi người dùng sử dụng ghế massage. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và công nghệ, rất nhiều sản phẩm ghế massage toàn thân có cả kỹ thuật massage chân; mang đến cho người dùng một liệu trình massage chăm sóc sức khỏe hoàn hảo.

Tác dụng massage chân hàng ngày với ghế massage

Kỹ thuật massage chân ở ghế massage do hệ thống bi lăn hoặc con lăn massage được thiết kế riêng để massage cho phần chân người sử dụng. Những bi lăn này có cấu tạo hình tròn, được bọc silicon và có thể di chuyển dọc- ngang, lên-xuống để thực hiện các động tác day, ấn, bấm huyệt…; massage cho toàn bộ khu vực lòng bàn chân người sử dụng. 

Khi được massage chân với ghế massage, các huyệt đạo và dây thần kinh ở lòng bàn chân sẽ được tác động tích cực, giúp khí huyết lưu thông đến chân được tốt hơn, đảm bảo cơ xương khớp ở bàn chân luôn được chăm sóc, khỏe mạnh và dẻo dai; nhanh chóng phục hồi những thương tổn nếu có.

Massage chân với ghế massage cũng ngăn ngừa và giảm các triệu chứng đau nhức chân để đôi chân luôn đảm bảo chức năng nâng đỡ cơ thể và giúp cơ thể thuận lợi trong mọi hoạt động.

Không những vậy, massage chân cũng kích thích chức năng của hệ tim mạch, giúp ổn định huyết áp và lưu thông khí huyết đến các cơ quan, bộ phận cơ thể; massage chân tốt cho hệ tuần hoàn, giúp tăng cường hấp thu dưỡng chất, thanh lọc và thải độc cơ thể, nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể.

Ngoài ra, các huyệt đạo, dây thần kinh, bộ phận khác nhau ở chân như các ngón chân, gan bàn chân, gót chân…còn liên quan đến não, gan, thận, lá lách, tuyến tụy…nên khi massage chân cũng là tác động tích cực, kích thích chức năng hoạt động của các bộ phận cơ thể liên quan; ngăn ngừa nhiều bệnh lý; giúp cơ thể luôn dồi dào sinh lực.

Thời gian thực hiện massage chân cùng với ghế massage tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút; sau một ngày làm việc mệt mỏi, massage sẽ giúp đôi chân cũng như cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn để dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn; nhanh chóng phục hồi năng lượng.