Sử dụng ghế massage giúp giảm nỗi lo thoái hóa cột sống

Ngày đăng 10/02/2021 13:43

Ghế massage đang là một trong những sản phẩm được ưa chuộng và phổ biến bởi tính tiện lợi và lợi ích cao mà nó mang lại. Bên cạnh đó, ngoài chức năng vốn có là thư giãn ghế massage còn đang được cải tiến thêm chức năng trị liệu rất tốt với những người bệnh xương khớp. Đây lại càng là điểm nổi bật vượt trội khiến cho nhiều người ưa chuộng dòng sản phẩm này hơn.

Theo một thống kê khoa học đến từ xứ sở xương mù thì có đến 15 tỉ USD được người dân nước này chi ra mỗi năm cho căn bệnh thoái hóa cột sống. Con số này thậm chí còn được gấp lên nhiều lần ở Mỹ. Còn với đất nước chúng ta thì có khoảng 5% dân số và một nửa vẫn đang còn rong độ tuổi lao động bị mắc các bệnh liên quan tới xương khớp. Đây thực sự là vấn đề nan giải với cả những nước phát triển và đang phát triển. Hiểu được điều này, ghế massage trị liệu đã được nghiên cứu và sản xuất để góp phần giải quyết vấn đề đó.

Về căn bệnh thoái hóa cột sống, đây là hệ quả của quá trình lão hóa theo tự nhiên. Nó gây ra sự biến đổi của cấu trúc cột sống: tổn thương đĩa đệm, gai xương, dây chằng bị suy yếu,... Các đốt cột sống bị thoái hóa còn có thể phát triển thành thoát vị đĩa đệm, chồi xương từ đó mà nhô ra quá mức, người bệnh vì thế sẽ phải đối diện với nhiều biến chứng nguy hiểm như: rối loạn tiền đình, teo cơ, bại liệt,…

Căn bệnh này còn trở nên phổ biến nhơn ở những người thường xuyên lao động nặng nhọc, hay những người thường xuyên phải ngồi nhiều do tính chất công việc như nhân viên văn phòng. Một trong những nguyên nhân nữa gây ra đó là do thói quen lười vận động của nhiều người, chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng,..

Sử dụng ghế massage giúp giảm nỗi lo thoái hóa cột sống

Người bệnh bị thoái hóa cột sống cổ thường sẽ gặp phải những triệu chứng như: đau vai gáy, nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai,.. còn với những ai bị thoái hóa cột sống lưng thì sẽ bị đau buốt ở vị trí cột sống lưng, cơn đau còn có thể lan ra 2 bên. Cơn đau này sẽ xuất hiện sau một động tác mạnh nào đó với biểu hiện đau dữ dội với những người đau cấp tính. Còn với những người đau mạn tính thì cơn đau sẽ âm ỉ ở lưng nhưng sẽ được giảm bớt nếu được nghỉ ngơi.

Người bệnh bị thoái hóa cột sống sẽ tùy theo tình trạng bệnh mà sẽ được phân luồng điều trị. Với những người bị nhẹ thì sẽ được chỉ định dùng các loại thuốc giảm đau, còn với những ai bị nặng thì sẽ cần đến sự can thiệp của những phương pháp khoa học tiên tiến như: diện chẩn, dùng sóng cao tần, phẫu thuật,.. nhưng chi phí bỏ ra lại là một khoản khá tốn kém.

Hiện nay, ghế massage đã được trang bị khá nhiều chức năng tiên tiến và hiện đại có khả năng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị căn bệnh này.

Với hệ thống con lăn 3D, 4D sẽ giúp cho việc massage được sâu hơn và rộng hơn, có thể massage từ cổ cho đến toàn bộ cột sống và đến tận xương cụt. Ngoài ra, con lăn còn có thể tự căn chỉnh ra vào theo đường cong cột sống.

Phân bố đều trọng lượng, giảm lực hấp dẫn lên cơ thể, giảm áp lực lên hệ xương cũng là một trong những tính năng tiên tiến được trang bị. Thêm vào đó, ghế massage còn được trang bị nhiều bài massage để phù hợp với mục đích sử dụng và nhu cầu trị liệu, phù hợp với từng đối tượng. Hệ thống nhiệt hồng ngoại cũng được bổ sung vào để trong suốt quá trình massage cơ thể luôn được làm ấm, tạo cảm giác thư giãn, không gian thoải mái, đồng thời làm tăng hiệu quả của máy massage cao hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về ghế massage cùng với căn bệnh thoái hóa cột sống. Hi vọng rằng bạn đọc đã có thêm kiến thức để có thể đưa ra cho mình sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt nhất.