So sánh máy massage và ghế massage toàn thân

Ngày đăng 28/02/2021 16:18

Hiện nay, thiết bị massage là sản phẩm chăm sóc sức khỏe được ưa chuộng và phổ biến. Dòng sản phẩm này đa dạng về hình dáng, kích thước, mẫu mã cho đến chức năng nhưng phổ biến nhất là 2 dòng sản phẩm ghế massage và máy massage. 

Kích thước của chiếc máy massage thì thường khá nhỏ gọn để cầm tay hoặc chuyên massage cho bộ phận cơ thể nào đó như chân, cổ, đầu gối,.. Thông thường máy massage chỉ có một tính năng như đấm bóp hoặc rung với những chiếc máy có kích thước lớn hơn thì sẽ được trang bị thêm hệ thống túi khí hay chế độ nhiệt.

Còn với dòng ghế massage toàn thân thì kích thước sẽ lớn hơn rất nhiều có thể massage cho một bộ phận hoặc cả cơ thể kèm theo đó là những tính năng hiện đại được trang bị kèm theo như: Con lăn 2D hoặc 3D, hệ thống túi khí, hệ thống nhiệt hồng ngoại, chế độ không trọng lực và nhiều bài massage được cài đặt sẵn để phù hợp với nhiều đôi tượng sử dụng.

Một số cách phân biệt giữa 2 dòng sản phẩm này ra ngoài kích thước thì có thể kể đến chế độ không trọng lực vì chỉ có ghế massage toàn thân mới có thể đưa con người vào tư thế vũ trụ hoặc là hệ thống nhiệt hồng ngoại được trang bị cho nhiều bộ phận.

So sánh máy massage và ghế massage toàn thân

Ưu điểm của máy massage là giá thành rẻ. Với những người có mức thu nhập hạn chế thì vẫn có thể sở hữu được, bên cạnh đó là tính tiện lợi của nó. Do kích thước nhỏ gọn nên máy dễ vận chuyển để có thể mang đến nơi làm việc, đáp ứng nhu cầu massage trong giờ nghỉ ngơi hoặc đem đi du lịch. 

Nhược điểm của máy massage là ít tính năng. Vì kích thước nhỏ gọn nên không trang bị được nhiều tính năng trong khi ghế massage lại có đầy đủ và đa dạng những bài massage cho  cả cơ thể hay riêng từng bộ phận. 

Vấn đề mà ghế massage mang lại đó là chi phí khá cao. Với dòng ghế tầm trung là cũng từ 30 – 80 triệu chưa kể đến dòng ghế cao cấp hơn và sự cồng kềnh khó vận chuyển do kích thước bên ngoài của nó. 

Việc lựa chọn mua máy massage hay ghế massage là tùy thuộc vào từng đối tượng. Những người chỉ có nhu cầu massage một bộ phận cơ thể thì nên chọn máy massage còn những ai có nhu cầu cao hơn trong chăm sóc sức khỏe hoặc muốn massage toàn cơ thể thì nên sở hữu một chiếc ghế massage toàn thân. Ngoài ra, còn phụ thuộc khá nhiều vào kinh tế mỗi người. 

Điều quan trọng trong việc lựa chọn là nên tìm mua ở những cửa hàng chính hãng, có uy tín để ngoài việc đảm bảo chất lượng và quyền lợi người mua thì còn được đội ngũ nhân viên tận tình tư vấn, tránh trường hợp mua ở những địa chỉ không uy tín, kém chất lượng lại “ tiền mất tật mang”

Trên đây là những chia sẻ về 2 dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe được ưa chuộng và thịnh hành nhất hiện nay là máy massage và ghế massage toàn thân. Hi vọng rằng bạn đã có thêm được những kiến thức bổ ích để đưa ra cho mình lựa chọn sáng suốt.