So sánh ghế massage và người massage

Ngày đăng 20/02/2021 10:29

Xoa bóp và massage là những liệu pháp trị liệu đã có từ hàng ngàn năm trước đây nhằm giúp tinh thần được thư giãn thường là do chính đôi tay của con người thực hiện. Kể từ những năm 50 trở đi ghế massage đã được tung ra thị trường, dần được mọi người ưa chuông và trở nên phổ biến, dần dần thay thế vị trí đôi bàn tay con người trong việc massage. Trong phần nội dung này sẽ đưa ra những so sánh về ghế massage và người massage giúp cho bạn đọc có thêm cái nhìn đa chiều.

Ghế massage là dòng sản phẩm được trang bị và thiết kế mô phỏng theo kĩ thuật massage của đôi bàn tay con người và nó đang dần được cải tiến hàng ngày từ đơn giản, thô sơ cho đến tân tiến, hiện đại thêm vào đó tích hợp được nhiều chức năng hiện đại khiến cho ghế massage không chỉ ngày càng linh hoạt hơn trong từng chuyển động mà ngày càng trở nên thông minh hơn trong việc nắm bắt cơ thể người dùng.

Trên thực tế thì vẫn có nhiều người thích cảm giác người massage mang lại hơn là những con lăn do cảm giác thật mà đôi bàn tay mang lại, điều này đã ghi điểm được rất nhiều trong mắt người dùng. Với thị hiếu của người mua hiện nay ghế massage đã không dậm chân tại chỗ mà ngày càng có nhiều bước tiến xa hơn: hệ thống con lăn 3D mở rộng được phạm vi massage hay con lăn được gắn kèm thêm silicone tạo cảm giác như tay thật. Ngoài ra hệ thống con lăn di chuyển được theo nhiều hướng nhưng lại không massage được mọi bộ phận cơ thể mà chỉ tập trung phía sau trong khi bàn tay con người lại có thể làm hết được những điều này.

So sánh ghế massage và người massage

Với việc trang bị thêm hệ thống túi khí thì việc massage sẽ được chuyên sâu hơn do các túi khí có thể giãn nở nhiều cấp độ mang tới cho người dùng trải nghiệm như được nhiều chuyên viên massage cũng một lúc còn đây lại là điểm hạn chế của người massage.

Thường thì mỗi nhân viên sẽ chỉ ghi nhớ được một số bài massage và một phương pháp xoa bóp nhưng ghế massage toàn thân lại được trang bị đầy đủ những bài massage và phương pháp massage để có thể đa dạng hóa đối tượng người dùng. Một số phương pháp massage có thể kể đến như: massage Thụy Điển, massage kiểu Thái, massage thư giãn,…

Quá trình đào tạo một nhân viên massage có tay nghề thực thụ sẽ kéo dài từ 3-6 tháng nhưng trong đó sẽ có những người không tập trung thật sự vào việc học chưa kể đến trường hợp chỉ học qua truyền tay nhau. Điều này đã dẫn đến hậu quả có nhiều người bị chấn thương do massage sai cách. Nhưng với ghế massage được trang bị công nghệ cảm biến hiện đại có thể quét và cảm nhận cơ thể người dùng và vị trí huyệt đạo để đưa ra phương pháp trị liệu phù hợp.

Xét về khía cạnh chi phí thì ghế massage tốn nhiều chi phí ban đầu hơn nhưng đi spa lại tốn chi phí lâu dài. Trung bình một lần đi spa sẽ mất khoảng từ 200-300 nghìn/ lượt và thường thì tần suất massage sẽ là 2-3 lần/tuần. Như vậy, nếu tiết kiệm trong 2 năm thì đã có thể mua được ghế massage tầm trung. Nếu như bảo quản tốt và vệ sinh đúng cách thì tuổi thọ của chiếc ghế massage sẽ kéo dài từ 15-20 năm hơn nữa, ghế massage cũng sẽ tiết kiệm được thời gian cho bạn khi không cần phải lên lịch từ trước. Với những ai đang sống trong môi trường khói bụi, ô nhiễm thì việc sở hữu một chiếc ghế massage là điều vô cùng phù hợp và đúng đắn.

Trên đây là những chia sẻ phân tích về ghế massage và người massage. Hi vọng rằng bạn đọc đã đưa ra được cho mình lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất.