Phương pháp massage cho chị em nữ giới

Ngày đăng 18/05/2022 13:38

Cùng với sự phát triển của đời sống xã hội, nhu cầu chăm sóc cơ thể của chị em phụ nữ cũng tăng cao, vì vậy những dịch vụ chăm sóc cơ thể toàn thân cho phái đẹp cũng không ngừng phát triển, đặc biệt là những trung tâm massage. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian và tiền bạc để thực hiện massage tại các trung tâm mỗi ngày. Để giải quyết vấn đề này, ta có thể áp dụng các liệu trình tự massage đơn giản tại nhà không chỉ hiệu quả mà còn rất tiện lợi.

Phương pháp massage là phương pháp chăm sóc sức khoẻ đã tồn tại hàng nghìn năm, được các nhà khoa học ghi nhận và phát triển những lợi ích thiết thực mà nó đem lại cho sức khoẻ con người, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Không chỉ có tác dụng giúp cải thiện sức khoẻ mà phương pháp này còn có thể giúp cải thiện sắc đẹp, làm chậm quá trình lão hoá, giữ gìn vóc dáng,….

Phương pháp này được đánh giá là rất an toàn và dễ thực hiện. Chỉ với những tác động xoa bóp đơn giản của các đầu ngón tay lên các vị trí huyệt đạo trên cơ thể, ta có thể kích thích các dây thần kinh và mạch máu dưới da đi chăm sóc các cơ quan tốt hơn. Ngoài ra, phương pháp này còn không có sự can thiệp của thuốc và các hoá chất bên ngoài nên ta có thể hoàn toàn yên tâm sẽ không có tác dụng phụ đến cơ thể. Tuy nhiên, việc thực hiện đúng các kĩ thuật massage là rất quan trọng, nếu ta không thực hiện chính xác kĩ thuật thì phương pháp này có thể sẽ không đem lại hiệu quả như mong muốn.

Phương pháp massage cho chị em nữ giới

Đầu tiên, ta sẽ bắt đầu massage từ hai cánh tay. Ta sẽ thực hiện massage đơn giản theo quy trình từ cùi chỏ đến nách, sau đó dùng các ngón tay thực hiện kéo nhẹ phần da ở mặt trong cánh tay. Nách là phần da nhạy cảm có tồn tại rất nhiều dây thần kinh, vì vậy khi massage phần này ta nên làm thật nhẹ nhàng để tránh phần da này bị tổn thương.

Dùng ngón tay cái thực hiện ma sát và day ấn nhẹ nhàng vào lòng bàn tay còn lại, sau đó nắn bóp nhẹ nhàng từng ngón tay, cuối cùng ta kéo mạnh từng đầu ngón tay để các khớp xương được thư giãn. Thực hiện lần lượt tương tựở cả hai bàn tay.

Xuống đến hai chân, ta dùng tay xoa bóp từ cổ chân đi lên đến đầu gối và ngược lại. Tiếp theo ta dùng các ngón tay thực hiện vuốt và miết phần đùi theo hướng đi lên để các cơ được thả lỏng.

Xuống đến phần bàn chân, đây là vị trí hết sức quan trọng, được coi là cơ thể thứ hai của con người. Ta dùng đầu ngón tay cái massage toàn bộ lòng bàn chân từ gót chân đến phần trên bàn chân, sau đó thực hiện kéo mạnh các đầu ngón chân. Thực hiện động tác tương tự cho cả hai bên chân.

Lên phần đầu, ta dùng hai tay ôm lấy toàn bộ phần đầu sao cho hai ngón tay cái đặt ở vị trí huyệt Thái dương, các ngón tay còn lại luồn vào chân tóc. Thực hiện xoa bóp toàn bộ vùng đầu trong khoảng từ 5 - 10 phút.