Massage thường xuyên có giúp tăng tuổi thọ không?

Ngày đăng 17/08/2022 14:24

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bên cạnh những sự phát triển vượt bậc của các ngành công nghiệp giúp mang lại cho chúng ta cuộc sống hiện đại và tiện nghi thì mặt trái của nó cũng gây ra không ít phiền lụy như không khí ô nhiễm; công việc áp lực; biến đổi khí hậu…

Rất nhiều yếu tố khách quan tác động tiêu cực đến sức khỏe và tuổi thọ của cơ thể, chưa kể đến những yếu tố bất khả kháng như sự lão hóa, bệnh tật…Vì vậy, nếu muốn kéo dài tuổi thọ và quan trọng hơn là sống lâu, sống khỏe thì chúng ta phải quan tâm đúng mức đến vấn đề chăm sóc và nâng cao sức khỏe.

Có rất nhiều cách khác nhau có thể giúp các bạn chăm sóc tốt cho sức khỏe của mính để kéo dài tuổi thọ; cụ thể như điều chỉnh lối sống, sinh hoạt khoa học, lành mạnh; ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng; chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao; nghỉ ngơi đúng cách để thư giãn và thả lỏng tinh thần, tránh căng thẳng, áp lực…

Tuy nhiên, tất cả những yếu tố giúp nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ nói trên có thể ai cũng biết nhưng thực hiện được hay không và thực hiện như thế nào vẫn luôn là vấn đề băn khoăn của nhiều người. Vì vậy, ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một phương pháp đơn giản, dễ thực hiện mà đảm bảo hiệu quả giúp chăm sóc sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, đó là massage.

Massage thường xuyên có giúp tăng tuổi thọ không?

Massage là liệu pháp chăm sóc sức khỏe có từ lâu đời, tồn tại và ngày càng phát triển cùng ngành y học cổ truyền phương đông. Những lợi ích của massage đã được kiểm chứng, ghi nhận và đánh giá cao; do vậy, liệu pháp massage hiện nay đã lan tỏa và phát triển ở rất nhiều nước trên thế giới từ phương đông đến phương tây.

Lợi ích lớn nhất của massage là chăm sóc và nâng cao sức khỏe toàn diện, từ thể chất đến tinh thần; cũng vì thế mà massage được ghi nhận là phương pháp có thể giúp kéo dài tuổi thọ.

Về nguyên lý tác động, massage kích thích vào các huyệt đạo, hệ thần kinh và các vị trí, khu vực cơ thể để tăng cường lưu thông khí huyết; cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng đến tất cả các bộ phận cơ thể để tăng cường chức năng hoạt động; giúp “cỗ máy” cơ thể hoạt động trơn tru và hiệu quả.

Về kỹ thuật, massage sử dụng lực ở các ngón tay, bàn tay tác động trực tiếp vào những vị trí cần thiết bằng những động tác xoa bóp, day ấn, vuốt miết, rung lắc…mang lại sự dễ chịu và thoải mái. Nhất là với những người gặp vấn đề về cơ xương khớp thường hay bị đau nhức cơ thể thì massage chính là cách hiệu quả để giải tỏa cơn đau mỏi; giúp cơ xương khớp thả lỏng và thư giãn.

Đối với những trường hợp bị căng thẳng, áp lực về tinh thần, gây ra các triệu chứng đau đầu, mất ngủ, stress…các bài massage đầu, massage toàn thân là cách giảm thiểu nhanh chóng các triệu chứng khó chịu, mệt mỏi. Bởi quá trình massage kích thích cơ thể sản sinh ra loại hocmon endorphin còn được gọi là hocmon hạnh phúc, giúp tinh thần hưng phấn và vui vẻ, thoải mái.

Bên cạnh đó, massage còn có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh lý thường gặp thông qua sự kích thích khả năng tự phục hồi của cơ thể.

Với những lợi ích và tác dụng như vậy, nếu kiên trì thực hiện massage thường xuyên, chắc chắn sức khỏe cơ thể sẽ được nâng cao và tuổi thọ sẽ được kéo dài.