Liệu pháp massage giảm đau mỏi vai gáy

Ngày đăng 29/05/2022 11:03

Nhân viên văn phòng đặc biệt dễ bị đau cổ và vai gáy vì họ dành nhiều thời gian ngồi bên bàn làm việc. Thời gian dài cúi gập người trước máy tính có nhiều khả năng dẫn đến bị căng cơ và đau nhức hơn. Ngoài ra, đau mỏi vai gáy còn do lão hóa, chấn thương va đập…

Những cơn đau mỏi vai gáy thường không quá nguy hiểm nhưng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng xấu đến cả công việc và cuộc sống cá nhân của bạn. Lúc này, bạn cần tìm cho mình một liệu pháp chữa đau mỏi vai gáy hiệu quả để có thể thúc đẩy quá trình điều trị bệnh nhanh chóng. 

Massage bấm huyệt trị đau mỏi vai gáy là một trong những liệu pháp được áp dụng rộng rãi và được đánh giá cao hiện nay. Phương pháp massage được các bác sĩ và cả bệnh nhân lựa chọn để hỗ trợ điều trị bệnh.

Đối với bệnh đau mỏi vai gáy, xoa bóp như thế nào hiệu quả nhất?

Chứng đau mỏi cổ vai gáy có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi hoặc nghề nghiệp, mặc dù nó phổ biến hơn ở nhân viên văn phòng, người lao động nặng nhọc như đã nói ở trên; bệnh lý này còn có nguyên nhân do bị dị tật bẩm sinh, thoái hóa đốt sống cổ, vỡ đĩa đệm, ung thư cổ tử cung và lao…

Liệu pháp massage giảm đau mỏi vai gáy

Triệu chứng của đau mỏi vai gáy là cảm giác khó chịu âm ỉ ở cổ, sau gáy và bả vai, cũng như đau kéo dài đến tai, thái dương và cánh tay trên. 

Massage là cách tác động trực tiếp vào vùng vai gáy bị tổn thương. Đây cũng là liệu pháp an toàn, phù hợp với mọi lứa tuổi. Một lợi ích nữa của massage bấm huyệt là giảm thiểu triệu chứng và hỗ trợ điều trị thành công bệnh để ngăn ngừa bệnh tái phát. 

Không những vậy, massage còn giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ bằng cách giảm đau mỏi và giải thỏa, thư giãn tinh thần; giúp phòng chống bệnh thoái hóa cột sống cổ và lưng; kiểm soát lưu lượng máu, từ đó giúp cơ thể giảm bớt mệt mỏi và căng thẳng; làm dịu các cơ bị đau ở lưng, vai và cổ.

Mặc dù hiện nay có rất nhiều cơ sở massage bấm huyệt khác nhau, tuy nhiên bên cạnh những cơ sở cung cấp dịch vụ uy tín thì vẫn còn một số cơ sở massage trá hình kém chất lượng; không đảm bảo hiệu quả trị liệu. Vì vậy nếu có nhu cầu các bạn lưu ý hãy chọn những cơ sở massage đáng tin cậy.

Trong trường hợp muốn tự thực hiện, các bạn có thể tham khảo cách massage cổ vai gáy đơn giản như sau:

Thư giãn các cơ vùng cổ bằng cách xoa bóp cổ và vai là điều vô cùng quan trọng. Nếu tự thực hiện cho mình, các bạn lưu ý nên làm ở tư thế ngồi thẳng lưng trên ghế tựa và thả lỏng cơ thể.

Dùng tay bên này để massage xoa bóp cho khu vực cổ vai gáy bên đối diện và ngược lại. Hãy bắt đầu xoa bíp từ bên cổ đối diện di chuyeernn đến bả vai và sau gáy. Hãy nắn bóp với lực nhẹ nhàng và tốc độ chậm rãi lúc đầu và sua đó thì tăng nhanh và mạnh hơn.

Đặc biệt, hiện nay trên thị trường rất thịnh hành sản phẩm ghế massage toàn thân hiện đại. Sử dụng ghế massage cũng là một cách tối ưu để xua tan các cơn đau vùng cổ vai gáy nhanh chóng.