Hiểu về ghế massage hồng ngoại

Ngày đăng 18/07/2020 15:50

Ngày nay, ghế massage toàn thân đã trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình. Ghế massage phù hợp với nhiều đối tượng, từ người già đến trẻ nhỏ, đáp ứng những nhu cầu đa dạng. Do vậy, việc sử dụng ghế massage mỗi ngày đã trở thành phần tất yếu trong chăm sóc sức khỏe của những thành viên trong gia đình. 

Những chức năng cơ bản nhất thường được thấy ở một chiếc ghế massage là chức năng, xoa bóp, day, ấn huyệt giúp thư giãn cơ bắp và làm cơ thể thoải mái hơn. Ngoài ra, ở những chiếc ghế massage toàn thân cao cấp, chúng ta còn thấy được những tiến bộ công nghệ mới được áp dụng ở sản phẩm này, như hệ thống con lăn 3D, 4D; chế độ massage không trọng lực và massage hồng ngoại nhằm đáp ứng những nhu cầu massage chuyên sâu hơn.

Ghế massage hồng ngoại được biết đến là dòng ghế massage được trang bị thêm đèn sưởi hồng ngoại, có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu, nhờ đó mà tăng hiệu quả của quá trình trị liệu xoa bóp, day, bấm huyệt,…

Hiểu về ghế massage hồng ngoại

Theo các nhà sản xuất ghế massage, chế độ massage hồng ngoại không chỉ đơn thuần là một chế độ giúp làm ấm cơ thể mà nó còn hỗ trợ ghế massage xác định được vị trí các huyệt vị một cách chính xác hơn. Nhờ đó mà hiệu quả massage sẽ được nâng cao và người sử dụng cũng cảm nhận được sự thư giãn tuyệt đối.

Các tia hồng ngoại khi chiều vào cơ thể sẽ kích thích các mạch máu giãn nở, nhờ đó mà máu lưu thông tốt hơn, đặc biệt là tuần hoàn máu lên não. Các nhà nghiên cứu khoa học nhận thấy, bước sóng của tia hồng ngoại có khả năng giúp hỗ trợ trị liệu khoảng 50 loại bệnh khác nhau ở con người. Do vậy, tính năng này được áp dụng rất phổ biến trong các sản phẩm ghế massage ở nhiều nước có công nghệ tiến bộ vượt bậc như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tùy theo mục đích ban đầu của chiếc ghế massage mà hệ thống đèn sưởi hồng ngoại sẽ được bố trí ở nhiều vị trí khác nhau như ở lưng, chân và tay. Các nhà sản xuất cũng nói rằng tia hồng ngoại ở ghế massage có khả năng xuyên da tới 3mm, nhờ đó mà nó có thể làm ấm cơ thể một cách nhanh chóng, kích thích lưu thông khí huyết. Một số tác dụng của ghế massage hồng ngoại có thể kể đến như:

- Giúp cơ thể giảm các cơn đau nhức cơ nhanh chóng, cải thiện tình trạng căng cứng cơ một cách hiệu quả.

- Đem lại hiệu quả điều trị chuyên sâu cho các vùng xương khớp đang bị tổn thương.

- Tia hồng ngoại có tác dụng kích thích sản sinh tế bào mới, nhờ đó giúp tái sản sinh tế bào da, phục hồi cấu trúc da, nhất là những vết thương lâu liền, nhờ đó mà phục hồi những sẹo xấu và tái ổn định cấu trúc da.

Nhìn chung, ghế massage hồng ngoại phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau và đem lại hiệu quả điều trị cao. Những đối tượng không nên bỏ qua sản phẩm này: người cao tuổi, những người gặp vấn đề về xương khớp, những người làm việc văn phòng phải làm việc với máy tính và bàn giấy trong thời gian dài.