Ghế massage Nhật Bản: Tính năng và Công dụng

Ngày đăng 06/07/2020 19:42

Nhật Bản được biết đến là cái nôi khai sinh ra chiếc ghế massage đầu tiên trên thế giới. Đằng sau lịch sử xuất hiện chiếc ghế là sự hiếu thuận của người con dành cho người mẹ của mình. Năm 1950, chiếc ghế massage đầu tiên xuất hiện ở Nhật Bản. Kể từ đó đến nay, ghế massage Nhật Bản đã có 70 năm hình thành, cải tiến và phát triển. 

Ghế massage Nhật Bản được biết đến là sản phẩm chăm sóc sức khỏe toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần cho người sử dụng. Nếu bạn đang cân nhắc về việc đầu tư một chiếc ghế massage Nhật Bản, nhưng vẫn chưa thực sự hiểu rõ về sản phẩm này thì tôi xin được giới thiệu về ghế massage Nhật Bản với những tính năng và công dụng cơ bản.

Ghế massage Nhật Bản: Tính năng và Công dụng

Tính năng của ghế massage

Các chức năng cơ bản thường được thấy trên một chiếc ghế massage Nhật Bản bao gồm:

- Hệ thống con lăn 3D, 4D: Hệ thống con lăn hiện đại, được cải tiến hơn rất nhiều so với con lăn 2D, có khả năng lên – xuống, ra – vào linh hoạt. Hệ thống con lăn được thiết kế di chuyển trên một đường ray chữ L hoặc SL. Điều này cho phép hệ thống con lăn này có thể di chuyển một cách tự nhiên dọc theo đường cong của xương sống và hiệu quả trên một khu vực rộng lớn từ vai gáy đến lưng, eo và đùi.

- Hệ thống bodyscan: Đây là một hệ thống tiên tiến, giúp quét cơ thể của người sử dụng, xác định chính xác những vùng, huyệt vị cần tác động nhờ đó xây dựng được một bản đồ trị liệu chính xác, phù hợp với thể trạng của từng đối tượng sử dụng, các thao tác cũng đạt được độ chính xác gần như tuyệt đối,

- Hệ thống massage túi khí: Các túi khí được bố trí ở các vùng có nhiều cơ, có khả năng bơm – nhả khí linh hoạt, có tác dụng như những bàn tay giúp xoa bóp, thả lỏng các khối cơ bị căng cứng nhờ đó mà cơ thể cảm thấy thư giãn và hồi phục hơn.

- Hệ thống rung massage: Hệ thống này sẽ đem đến những bài massage thư giãn nhẹ nhàng.

- Chế độ massage không trọng lực: Chế độ này đưa người sử dụng vào tư thế nằm ở góc độ phù hợp, giúp giảm tác dụng của trọng lực lên cơ thể, vừa tăng hiệu quả massage còn rất tốt cho những người mắc bệnh xương khớp.

- Đèn chiếu hồng ngoại: Tính năng này giúp sưởi ấm cơ thể, làm giãn nở các mạch máu, kích thích tuần hoàn máu, thích hợp sử dụng vào mùa đông và cho người cao tuổi nâng cao thể trạng.

Công dụng của ghế massage

Massage không chỉ được biết đến là một phương pháp trị liệu nhiều căn bệnh một cách hiệu quả mà nó còn được ứng dụng vào làm đẹp và thẩm mỹ. Các công dụng của ghế massage có thể kể đến tiêu biểu là:

- Giúp giảm mệt mỏi, khôi phục thể lực.

- Giúp thư giãn, thả lỏng tinh thần, giảm thiểu stress.

- Giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh như đau mỏi cơ bắp, ngăn ngừa nguy cơ mắc các căn bệnh liên quan đến xương khớp như đau mỏi vai gáy, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp,…

- Giúp phòng bệnh bởi massage giúp cơ thể tăng sản sinh bạch cầu – kháng sinh tự nhiên của cơ thể.

- Giúp tăng cường lưu thông khí huyết, trao đổi chất giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nói chung, ghế massage Nhật Bản có rất nhiều tính năng và công dụng tuyệt vời các bạn nên trực tiếp sử dụng và cảm nhận để nâng cao chất lượng sống cho bản thân và gia đình.