Ghế massage giúp người già giảm đau nhức

Ngày đăng 31/01/2022 08:27

Với những người có tuổi, cơ thể bắt đầu lão hóa. Các cơ và sụn khớp đều hao mòn gây ra những cơn đau nhức và việc đi lại cũng khó khăn hơn. Tình trạng đau nhức xương khớp gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và cả tinh thần của người già. Trong nhiều phương pháp đã được ứng dụng để giảm tình trạng đau nhức cho người già, ghế massage được biết đến là phương pháp mang lại hiệu quả vượt trội.

Bệnh đau nhức xương khớp ở người già

Người già thường dễ mắc những loại bệnh về xương khớp như thoái hóa, thoát vị nghĩa đệm, loãng xương,...Theo thời gian mật độ xương bị suy giảm dần làm giảm độ linh hoạt và việc vận động hằng ngày cũng trở nên khó khăn hơn.

Đặc biệt là ở phụ nữ thời kì mãn kinh việc suy giảm nội tiết tố nữ cũng làm cho khả năng hấp thụ canxi của xương bị giảm. Vì lý do này nên phụ nữ thường dễ bị loãng xương hơn so với đàn ông. Với những người có tiền sử bị chấn thương xương khớp, người bị béo phì thì sẽ có nguy cơ lớn bị ảnh hưởng đến xương khớp, càng nhiều tuổi thì nguy cơ tăng càng cao.

Ghế massage giúp người già giảm đau nhức

Một lời khuyên từ các bác sĩ là nếu gặp những vấn đề liên quan đến xương khớp thì bạn nên đi khám và điều trị từ sớm vì nếu để lâu các triệu chứng sẽ trở nên nặng nề hơn ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong trường hợp xấu nhất, xương của bạn có thể bị gãy dù chỉ bị động chạm nhẹ. Để chữa dứt điểm những bệnh xương khớp cũng như tình trạng nhức mỏi ở người già ngoài điều trị bằng thuốc bạn còn phải chú ý đến chế độ ăn uống cũng như tập thể dục hằng ngày. Ngoài ra chúng tôi đưa ra thêm một gợi ý hiệu quả cho bạn đó là ghế massage.

Ghế massage cho người già

Ghế massage toàn thân là một biết bị để chăm sóc sức khỏe . Nó có thể chăm sóc cho toàn thân cũng như chăm sóc cho nhiều đối tượng khác nhau. Hiện nay, ghế massage được các nhà sản xuất tích hợp vào nhiều tính năng hiện đại sao cho giúp người dùng được nhiều nhất (giảm đau nhức, giảm stress,..).

Nhiều ghế massage được trang bị thêm hệ thống con lăn 3D và 4D với khả năng di chuyển linh hoạt từ cổ xuống đùi dưới sau đó mở rộng ra sang 2 bên để có thể tác động lên toàn bộ cơ thể. Các cánh tay robot được lập trình để tác động chính xác vào từng điểm trên cơ thể vì trên nó được gắn bộ phận cảm biến quang học có nhiệm vụ quét cơ thể. Con lăn này sẽ mô phỏng y hệt các động tác massage của chuyên viên massage khi tác động vào cơ thể, có thể tác động từ da đến cơ, tới các khớp xương của bạn.

Hệ thống các con lăn của ghế sẽ trượt trên khung hình chữ L và S, thuận theo các đường cong trên cơ thể con người, căn chỉnh lại các đốt sống một cách rất tự nhiên, giúp bạn phòng ngừa tình trạng thoát vị cột sống.

Ngoài hệ thống con lăn, trên ghế massage còn được trang bị hệ thống túi khí sẽ được bố trí tại các bộ phận thường xuyên bị đau nhức như cổ, vai, gáy, chân, tay,...

Theo các nghiên cứu được công bố, sử dụng massage trị liệu cũng như ghế massage cho người già có tác dụng hiệu quả trong việc giảm đau nhức mỏi. Đối với những người già gặp các bệnh về xương khớp hay cơ thể chịu nhiều cơn đau thì ghế massage toàn thân là một sự lựa chọn đúng đắn.