Ghế massage giúp người già giảm đau nhức xương khớp

Ngày đăng 27/10/2020 20:39

Tuổi già đến, xương khớp lão hóa dễ dẫn đến hiện tượng đau nhức, gây khó khăn đi lại. Đau nhức xương khớp ở người già ảnh hưởng rất nhiều tới tinh thần và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Tuy vậy, cũng có rất nhiều cách làm giảm đau nhức xương khớp hiệu quả mà bệnh nhân có thể tham khảo, một trong số đó là sử dụng ghế massage.

Đa số chúng ta khi ngoài 50 tuổi sẽ bắt đầu cảm nhận được các dấu hiệu lão hóa của xương khớp như những cơn đau nhức xảy ra thường xuyên hơn, các khớp hay bị co cứng vào buổi sáng, đau lưng và xương khớp mỗi khi thay đổi thời tiết... Chất lượng xương và sụn khớp suy giảm theo thời gian. Càng lớn tuổi, sức khỏe xương khớp càng đi xuống. Sụn khớp bị mòn dần đi, làm giảm độ linh hoạt của các cơ xương, đi lại khó khăn. Nguy cơ mắc các bệnh lí liên quan đến xương khớp như: loãng xương, thoái hóa khớp, thoái hóa đốt sống, thoái hóa khớp gối... là rất cao. Các bệnh này cần được điều trị càng sớm càng tốt, nếu để lâu sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe bởi chúng dễ dẫn đến gãy xương ngay cả khi gặp phải chấn thương nhẹ.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng massage có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp. Chính vì vậy, liệu pháp massage được ưa chuộng sử dụng cho những người mắc bệnh xương khớp, bệnh nhân sau phẫu thuật,… Ngoài phương pháp massage bằng tay truyền thống, hiện nay ghế massage cũng rất được ưa chuộng và trở nên phổ biến cả trong những trung tâm trị liệu.

Ghế massage giúp người già giảm đau nhức xương khớp

Ghế massage được trang bị hệ thống con lăn 3D, hiện đại hơn nữa là con lăn 4D di chuyển đa chiều vô cùng linh hoạt với nhiều cấp độ massage khác nhau, cho phép người dùng lựa chọn theo nhu cầu. Được tích hợp thêm cảm biến kép giúp quét dọc cơ thể, định vị các vùng cơ thể và các huyệt đạo, các thao tác massage được thục hiện chính xác hơn. Các kỹ thuật xoa bóp, bấm huyệt tác động từ ngoài da cho đến sâu bên trong dây chăng và cơ bắp đem lại tác dụng giảm đau vô cùng hiệu quả.

Kết hợp với con lăn là hệ thống các túi khí được phân bố tập trung tại các vùng cơ thể thường xuyên bị đau nhức như tay, chân, eo, đùi, bắp chân. Chúng hoạt động theo nguyên lí bơm – xả - nén khí với các van khí tự động. các túi khí có thể chăm sóc cùng lúc toàn bộ cơ thể hoặc riêng lẻ từng bộ phận.

Hệ thống rumg massage tạo ra các rung chấn tuần hoàn, tác động sâu vào các khớp, kích thích khớp tiết hoạt dịch bôi trơn, giúp khớp linh hoạt hơn.

Đèn sưởi hồng ngoại đưa hơi nóng đi sưởi ấm cơ thể, không chỉ nâng cao hiệu quả trị liệu, tác dụng nhiệt này cũng tạo điều kiện rút ngắn thời gian phục hồi đối với nhiều bệnh lí liên quan đến xương khớp.

Tính năng massage không trọng lực cũng rất được người cao tuổi ưa chuộng khi sử dụng ghế massage. Nó đưa người dùng vào tư thế vũ trụ, tạo cảm giác thư giãn, đồng thời giải tỏa áp lực lên khung xương, đặc biệt là vùng cột sống. Nhờ vậy, xương khớp được nghỉ ngơi nhiều hơn và có thêm thời gian hồi phục.