Ghế massage cho lái xe

Ngày đăng 10/10/2020 20:42

Lái xe vốn là công việc rất vất vả, đòi hỏi người lái phải tập trung cao độ. Tuy nhiên, khi làm công việc này, không chỉ chịu áp lực về tinh thần, người lái xe phải ngồi một tư thế trong thời gian rất lâu, đặc biệt là khi lái xe đường dài. Điều này khiến cho lái xe bị căng thẳng đầu óc, cơ thể tê cứng, mệt mỏi, rất dễ mất tập trung, gây buồn ngủ. Vậy có cách nào để giúp những người lái xe giữ được tỉnh táo cũng như giảm tê bì do ngồi lâu hay không? 

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện một loại ghế massage dành riêng cho lái xe, có thể lắp ngay trên vị trí ghế lái. Ghế massage chính là giải pháp hiệu quả, giúp lái xe giảm mệt mỏi, được thư giãn trước, trong và sau mỗi lần lái xe. 

Ghế massage này có thiết kế nhỏ gọn, có thể tháo lắp dễ dàng, không chỉ phù hợp khi ngồi lái xe mà có thể dùng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Nếu không phải ngồi ô tô, lái xe có thể mang lên phòng khách, phòng ngủ, hay nơi làm việc để sử dụng. Khác với chiếc ghế massage toàn thân, ghế massage cho lái xe lại có giá thành rất rẻ, dễ mua, dễ sử dụng, thường có giá khoảng 3-5 triệu đồng. 

Ghế massage cho lái xe

Ghế massage được thiết kế giống như một tấm nệm. Lái xe chỉ cần đặt lên ghế của mình, sử dụng dây đai để cố định chắc chắn. Sau đó, lái xe cần cắm điện, sử dụng bảng điều khiển để lựa chọn cường độ cũng như tốc độ massage mà lái xe muốn. 

Trên ghế massage có hệ thống bi lăn di chuyển theo trục massage, chạy dọc thân ghế từ trên xuống rồi lại từ dưới lên, chuyển động từcổ vai gáy xuống đến lưng hông và mông đùi. Hệ thống này có thể thực hiện xoa bóp, day ấn, bấm huyệt như một chiếc ghế massage thông thường, chủ yếu thực hiện massage các cơ ở cổ, lưng, vai, gáy. 

Ghế massage khi tác động vào các huyệt đạo và dây thần kinh trên cơ thể giúp lái xe tập trung hơn, giảm căng thẳng, hạn chế cơn buồn ngủ do mệt mỏi khi đi đường dài. 

Ngoài ra, ghế massage còn có chế độ rung ở dưới đệm ghế, giảm hiện tượng ê mông do ngồi quá lâu. Trên ghế massage còn có những bài massage được cài đặt sẵn, rất hiện đại và thuận tiện, lái xe chỉ cần lựa chọn một bài massage mà họ muốn một cách nhanh chóng. Massage sẽ giúp khí huyết lưu thông, cơ bắp và xương khớp thư giãn, giảm hiện tượng mệt mỏi, tê bì cơ thể do ngồi lâu.

Để có thể sử dụng lâu dài, lái xe cũng cần quan tâm tới cách bảo quản ghế massage. Lái xe không nên để ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu thẳng vào ghế, điều đó sẽ làm lớp da bọc ghế nhanh xuống cấp, bong tróc, trở nên cũ kĩ. Đồng thời, lái xe cũng nên nên vệ sinh ghế thường xuyên bằng vải mềm hoặc kết hợp sử dụng cùng các loại dung dịch chuyên dùng để làm sạch, cần lau nhẹ nhàng, không được lau quá mạnh, cần chú ý đến những nơi dễ bị bụi bám vào, chủ yếu là cách khe, kẽ ghế. Khi tiến hành di chuyển ghế đến nơi khác để sử dụng, cần thao lắp nhẹ nhàng, cẩn thận, đúng quy trình nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận của ghế. 

Như vậy, loại ghế massage trên chính là sản phẩm phù hợp dành cho lái xe đường xa, đường dài, giúp giảm mệt mỏi, giữ tinh thần sảng khoái, tỉnh táo cho lái xe, giá thành lại rẻ, ai cũng có thể sở hữu.