Có nên mua ghế massage toàn thân để chăm sóc sức khỏe tại nhà không?

Ngày đăng 29/06/2020 14:50

Ghế massage toàn thân là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe hiện đại, rất thuận lợi để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm này không hề rẻ. Giá một chiếc ghế massage giá rẻ ở thị trường Việt Nam cũng được bán với mức giá trung bình khoảng 30 - 40 triệu đồng. Những chiếc ghế massage cao cấp thậm chí còn có giá khoảng 80 - 100 triệu đồng.

Mặt khác, nhiều người lại chưa hiểu rõ về chức năng và tác dụng của ghế massage toàn thân. Đó là lý do vì sao họ phân vân, không biết có nên trả một khoản tiền lớn để mua ghế massage toàn thân để chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà hay không?

Trước hết, cần phải khẳng định rằng, ghế massage toàn thân có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi, ai cũng có nhu cầu được thư giãn, chăm sóc sức khỏe. Khi đó, ghế massage toàn thân sẽ trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời nhờ hệ thống con lăn và túi khí hiện đại, có thể mô phỏng các động tác massage bằng tay của con người.

Thông qua những động tác này, ghế massage sẽ giúp cơ bắp, xương khớp và hệ thần kinh của người dùng sẽ được thư giãn, giúp người dùng ngủ ngon hơn và tái tạo năng lượng cho những hoạt động kế tiếp.

Ngoài ra, ghế massage toàn thân cũng có thể hỗ trợ việc điều trị một số căn bệnh đơn giản về xương khớp, hệ cơ bắp, hệ thần kinh, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa…

có nên mua ghế massage không

Việc chọn mua ghế massage toàn thân cũng là một giải pháp kinh tế rất hiệu quả. Nếu không sử dụng ghế massage toàn thân, bạn sẽ phải tìm đến những cơ sở chăm sóc sức khỏe, spa để tận hưởng các dịch vụ tương tự. Hiện nay, giá dịch vụ trung bình ở các cơ sở này là khoảng 300.000 đồng/lần.

Như vậy, nếu như bạn đi spa để massage khoảng 2 lần/tuần thì số tiền dùng để đi spa trong một năm cũng đủ cho bạn mua được một chiếc ghế massage giá rẻ khoảng 30 triệu đồng. Tương tự, chi phí dùng để đi spa trong 2 năm đủ giúp bạn mua được một chiếc ghế massage tầm trung và chi phí đi spa trong 3 năm đủ để mua một sản phẩm massage cao cấp.

Nhưng khác với cách đi spa thông thường, sản phẩm ghế massage sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn. Nhiều người biết cách giữ gìn, bảo dưỡng sản phẩm có thể sử dụng ghế massage tốt trong khoảng 5-6 năm, hoặc thậm chí lâu hơn. Khi mua ghế massage về nhà thì các thành viên khác trong gia đình cũng có thể sử dụng sản phẩm này.

Ngoài ra, bạn cũng không cần phải có điều kiện tài chính quá dư dả mới có thể mua được ghế massage vì các cửa hàng hiện nay đều có chính sách mua trả góp nên bạn hoàn toàn có thể trả dần tiền mua sản phẩm trong nhiều năm.

Chính vì vậy, nếu điều kiện tài chính cho phép và thực sự có nhu cầu sử dụng, bạn nên chọn mua một chiếc ghế massage toàn thân để sử dụng ngay tại nhà, vừa thuận tiện, vừa tiết kiệm tiền bạc.