Có nên mua ghế massage đã qua sử dụng không?

Ngày đăng 09/07/2020 16:03

Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng ghế massage của người tiêu dùng Việt Nam ngày càng gia tăng. Nguyên nhân là bởi cuộc sống và công việc bận rộn hơn yêu cầu chúng ta cần phải có một giải pháp chăm sóc sức khỏe tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhất. Ghế massage hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu này. 

Mặc dù trong những năm gần đây, thu nhập của người Việt Nam đã có sự cải thiện đáng kể nhưng giá thành của một chiếc ghế massage vẫn cao hơn khá nhiều thu nhập trung bình của người Việt. Và để thỏa mãn được nhu cầu sở hữu một chiếc ghế massage chăm sóc sức khỏe của mình thì nhiều người đã lựa chọn những chiếc ghế massage thanh lý đã qua sử dụng. 

Đây là một sản phẩm nhạy cảm và khó đánh giá được chất lượng có tương xứng giá thành không. Rất nhiều người đặt câu hỏi: Liệu rằng tôi có nên mua ghế massage đã qua sử dụng không? Và bài viết này chính là lời giải đáp cho câu hỏi của bạn.

Hiện nay, ghế massage đã qua sử dụng được chia thành 2 dòng chính:

- Những sản phẩm ghế massage đã qua sử dụng là ghế massage thanh lý - hàng trưng bày tại các cửa hàng và ghế massage cũ được sử dụng trong các gia đình.

Có nên mua ghế massage đã qua sử dụng không?

1. Những sản phẩm ghế massage đã qua sử dụng là hàng trưng bày tại các cửa hàng

Tại mỗi cửa hàng thì đều có những sản phẩm ghế massage được trưng bày để người tiêu dùng có thể trải nghiệm. Tuy nhiên thì với tốc độ phát triển của công nghệ cũng như thỏa mãn nhu cầu của người sử dụng thì những dòng ghế massage mới liên tục ra đời. Và những sản phẩm mẫu thử trưng bày kia sau 1 – 2 năm sẽ được đem ra thanh lý để trưng bày những mẫu mã mới nhất. 

Những sản phẩm này thường được sử dụng ít và vệ sinh thường xuyên do là sản phẩm trưng bày nên khi thanh lý, sản phẩm gần như là mới nguyên. Do vậy, nếu bạn muốn sở hữu một chiếc ghế massage với giá thành rẻ và chất lượng tốt thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo.

Ưu điểm của sản phẩm này là diện mạo và tính năng đạt tới 95% so với sản phẩm mới tinh, thời gian bảo hành của máy dài. Nhược điểm là giá thành của chúng cũng cao nhất trong phân khúc những chiếc ghế massage thanh lý.

2. Những sản phẩm ghế massage đã qua sử dụng là sản phẩm đã qua tay người sử dụng

Những sản phẩm này thường là đã được người sử dụng không còn nhu cầu sở hữu nữa bán lại. Có rất nhiều nguyên nhân khiến người sử dụng thanh lý ghế massage như: ghế massage không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của họ, quá tin vào quảng cáo và thất vọng vì sản phẩm không đáp ứng được kì vọng,… 

Dù là nguyên nhân nào đi nữa thì những sản phẩm này cũng đã không còn đảm bảo về mặt chất lượng bởi không phải người sử dụng nào cũng có kiến thức trong việc vệ sinh, chăm sóc cho ghế massage. Tuy nhiên, ưu điểm của dòng ghế massage cụ này là giá cả hết sức cạnh tranh. Và nếu vẫn mong muốn mua một chiếc ghế massage đã qua sử dụng được người khác bán lại thì bạn nên mua lại từ người quen, hoặc đến những cửa hàng uy tín, trải nghiệm thử và thắc mắc rõ ràng về chế độ bảo hành, bảo dưỡng.

Với những kiến thức trên đây, chúc bạn có thể tìm được sản phẩm ghế massage ưng ý để chăm sóc sức khỏe với mức giá phải chăng.