Cơ chế hoạt động của ghế massage không trọng lực

Ngày đăng 19/09/2020 18:00

Trong những năm gần đây, xã hội ngày càng phát triển, điều này cho phép chúng ta có một cuộc sống ấm no, đầy đủ hơn. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc trách nhiệm với gia định, với công việc và xã hội cũng tăng lên. Chúng ta nhiều tiền hơn nhưng lại bận rộn hơn và không có thời gian để chăm sóc cho sức khỏe của chính bản thân mình. Chúng ta mong muốn một giải pháp giúp bản thân thư giãn mà không cần phải đi đâu xa, không những vậy mà tất cả mọi thành viên trong gia đình đều phải sử dụng được. Đó chính là lý do tại sao trong những năm gần đây, ghế massage lại trở nên thịnh hành đến như vậy.

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ, ghế massage ngày nay được tích hợp những công nghệ mới mẻ và tiên tiến nhất nhằm thỏa mãn nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Những tính năng phổ biến mà bất cứ một chiếc ghế massage nào cũng có có thể kể đến là hệ thống con lăn và túi khí. Đây là hai tính năng cơ bản nhất giúp người sử dụng có thể thỏa mãn được nhu cầu đơn giản của bản thân là massage, xoa bóp, day ấn, bấm huyệt.

Thời gian gần đây, cuộc chạy đua công nghệ đã tác động đến cả ngành sản xuất ghế massage toàn thân, yêu cầu sản phẩm này tích hợp hàm lượng tri thức cao hơn, thỏa mãn những yêu cầu khắt khe nhất của người sử dụng. Tính năng đó chính là massage không trọng lực – tính năng chỉ xuất hiện ở những phân khúc ghế massage cao cấp, được nhiều người quan tâm và chú ý.

Cơ chế hoạt động của ghế massage không trọng lực

Khi vừa mới ra mắt, tính năng này đã gây ra tiếng vang lớn và nhận được phản ứng bùng nổ từ phía người tiêu dùng. Khi sử dụng tính năng này kết hợp với hệ thống con lăn 3D, 4D và hệ thống đèn sưởi hồng ngoại sẽ giúp bạn có trải nghiệm thưu giãn trọn vẹn nhất.

Cụm từ “không trọng lực” trong ngành ghế massage thật mới mẻ. Tuy nhiên, khi nói đến cụm từ này gắn liền với các phi hành gia, với tàu vũ trị, chúng ta ngay lập tức có thể tưởng tượng ra hình ảnh các phi hành gia thoát khỏi trọng lực và lơ lửng trong chiếc tàu con thoi. Chế độ “không trọng lực” được NASA nghiên cứu và đưa vào ứng dụng để đảm bảo khi ra khỏi bầu khí quyển, các phi hành gia không bị chèn ép nội tạng đến xuất huyết.

Về sau này, chế độ này không chỉ còn được áp dụng trong ngành hàng không vũ trụ mà nó được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó có ghế massage. Theo đó, khi ngả ghế về phía sau, đầu nâng cao hơn chân một chút, đùi tạo với lưng một góc từ 127 – 135 độ sẽ tạo ra một tư thế mà tại đó trọng lực tác động lên cơ thể là không đáng kể. Chế độ này không chỉ giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn mà nó thực sự khiến cho việc trị liệu đạt hiệu quả cao hơn.

Việc giảm bớt áp lực lên cơ thể cũng sẽ thúc đầy tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông tốt, mang chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và có sức đề kháng tốt hơn. Đặc biệt chế độ này rất tốt cho các bệnh nhân mắc bệnh xương khớp.