Cách massage trị ho khan

Ngày đăng 29/09/2022 14:29

Bấm huyệt là một kỹ thuật điều trị bệnh có thể giúp con người điều trị bệnh tật mà không cần dùng đến thuốc. Thay vào đó, người bệnh sẽ được xoa bóp, xoa bóp các huyệt đạo, chườm, chườm nóng tinh dầu có tác dụng giảm ho khan, ho có đờm, ho kèm viêm họng, sốt. 

Không cần dùng thêm thuốc kháng sinh vì những gợi ý bấm huyệt điều trị ho cho người lớn và trẻ em trong bài viết này có thể hỗ trợ mọi người giảm ho khan. Hơn nữa, phương pháp điều trị này còn có tác dụng khắc phục chứng ho có đờm, ho viêm họng, ho do sốt, ho do cảm… 

Bấm huyệt trị ho là một phương pháp trị liệu không có rủi ro. Nó không có tác động tiêu cực và rất đơn giản để thực hiện tại nhà. Người bệnh có thể lưu lại và áp dụng một trong những cách bấm huyệt người lớn và trẻ em sau đây để khỏi ho:

Cách massage trị ho khan

Massage cổ tay: Massage cổ tay điều trị ho khan là một kỹ thuật điều trị bệnh tác động trực tiếp vào các huyệt đạo ở cổ tay trái. Điều này cho phép bệnh nhân giảm đau họng, khô và ngứa cổ họng một cách nhanh chóng. Nó cũng giúp điều trị ho khan. Trong 3 phút, xoa bóp bên trong bàn tay trái bằng ngón cái của bàn tay phải. 

Thoa một ít dầu gió lên mặt trong của bàn tay trái và xoa trong 3 phút, hoặc cho đến khi cổ tay nóng lên. Người bệnh nên áp dụng phương pháp xoa bóp cổ tay trị ho khan ngày 2-3 lần sẽ hết ho nhanh chóng.

Massge huyệt Dũng Tuyền: huyệt nằm ở lòng bàn chân. Đây là một điểm quan trọng. Vì điểm này liên quan mật thiết đến phổi. Nhờ đó, dùng tay day ấn, xoa bóp huyệt Dũng Tuyền có thể giúp người bệnh phòng và điều trị các chứng ho khan, ho có đờm, ho viêm họng.

Sau khi tắm xong, bạn đặt chân trái lên đầu gối chân phải. Dùng tay xoa và ấn mạnh vào lòng bàn chân trái ngay huyệt Dũng Tuyền. Tiếp tục ấn mạnh và nhanh vào lòng bàn chân cho đến khi có cảm giác nóng. Đổi chân và lặp lại.

Để trị ho, người bệnh nên bấm huyệt Dũng Tuyền ngày 1-2 lần (sáng và tối trước khi đi ngủ). Điều trị liên tục từ 3 đến 4 ngày sẽ thuyên giảm rõ rệt tình trạng ho khan, ho có đờm, ho do viêm họng.

Massage huyệt Liêm Tuyền: huyệt được xác định là ở giữa đường viền trên của sụn giáp, trên đường ngang của cuống họng 0,2 thốn. Bệnh nhân phải nâng cao đầu để xác định huyệt Liêm Tuyền. Trong 3 phút, dùng ngón tay cái xoa và ấn huyệt.  Nhẹ nhàng đặt ngón cái và ngón trỏ của bàn tay phải lên hai bên sụn hầu. Khoảng 30 lần, bệnh nhân nên lắc từ từ sang trái và phải. 

Để giảm nhanh chứng ho khan, ho có đờm do viêm họng hạt, người bệnh nên thực hiện cách bấm huyệt điều trị ho viêm họng từ 2 - 3 lần mỗi ngày. Trong 3-5 ngày, sử dụng liên tục.

Huyệt Phong Trì có liên quan đến phổi tương tự như 2 huyệt đạo trên. Nhờ đó, khi tác động một lực vào tư thế này, người bệnh sẽ cảm thấy vùng cổ họng thông thoáng, dễ chịu hơn. Ho khan, ho có đờm, ho do viêm họng đều được cải thiện. 

Liên tục xoa và ấn vào huyệt đạo bằng hai ngón tay cái trong khoảng 2 phút hoặc cho đến khi nóng lên. Người bệnh sử dụng liệu pháp bấm huyệt 2-3 lần mỗi ngày để giảm bớt các cơn ho và viêm họng. Cơn ho sẽ thuyên giảm sau 5 ngày thực hiện liên tục.