Cách massage trị chứng đau nhức xương khớp

Ngày đăng 16/09/2022 15:21

Đau nhức xương khớp là căn bệnh ngày càng phổ biến và không giới hạn độ tuổi hay giới tính. Nếu như chúng ta thường nghĩ rằng bệnh đau nhức xương khớp chỉ là căn bệnh của người già do tình trạng lão hóa; thì thực tế cho thấy căn bệnh này đã rất phổ biến ở những người trẻ tuổi do nhiều nguyên nhân khác nhau. Thậm chí, bệnh đau nhức xương khớp còn ngày càng trẻ hóa và có những biến chứng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đời sống của người bệnh trẻ tuổi.

Xương khớp là bộ khung của cơ thể để giữ cơ thể đứng thẳng, đứng vững và di chuyển.Vì vậy, tình trạng đau nhức xương khớp có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể.Tuy nhiên, ở một số vị trí, khu vực do áp lực nhiều hơn sẽ dễ dẫn đến đau nhức xương khớp nhiều hơn như cổ vai gáy, lưng, chân.

Khi bị chứng đau nhức xương khớp ở bất cứ đâu, các bạn nên có phương pháp điều trị kịp thời để ngăn ngừa bệnh tiến triển và biến chứng.Đối với những trường hợp bệnh mới xuất hiện còn ở dạng nhẹ, các bạn có thể áp dụng một số cách điều trị đơn giản tại nhà như massage bấm huyệt mà chưa cần phải đến các cơ sở y tế.

Cách massage trị chứng đau nhức xương khớp

Với cách massage bấm huyệt, các vị trí xương khớp bị đau nhức sẽ được tác động đúng cách để giải tỏa căng cơ hoặc căng thẳng dây thần kinh; kích thích máu lưu thông đến các vị trí bị tổn thương để nhanh chóng phục hồi.

Hiện nay trên thế giới có nhiều phương pháp massage khác nhau có lợi ích giảm đau nhức xương khớp hoặc hỗ trợ điều trị bệnh về xương khớp hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo 1 số phương pháp cơ bản và phổ biến sau đây:

Massage Shiatshu Nhật Bản

Đây là phương pháp massage nổi tiếng của Nhật Bản và đã lan truyền rộng khắp ở nhiều nước trên thế giới. Massage Shiatshu với kỹ thuật sử dụng năng lượng cơ thể truyền qua đầu ngón tay để ấn, day vào các vị trí cần thiết, nhanh chóng xua tan căng thẳng, mệt mỏi, đau nhức.

Massage Thụy Điển

Còn được gọi là phương pháp massage mô sâu rất được ưa chuộng ở các nước trên thế giới, nhất là châu Âu. Massage Thụy Điển sử dụng các động tác miết kéo dài kết hợp xoa bóp vào các mô, cơ để giảm tình trạng căng cứng cơ, khớp; có tác dụng giảm đau hiệu quả. Tuy nhiên, lực tác động của massage mô sâu Thụy Điển khá mạnh nên tùy theo thể trạng của người bệnh để có cách tác động phù hợp. Những người cao tuổi, thể trạng yếu thì không nên áp dụng liệu pháp này.

Sử dụng ghế massage

Ghế massage hiện nay không còn xa lạ với nhiều người bị đau nhức xương khớp. Các loại ghế massage toàn thân hiện đại hiện nay đều được tích hợp nhiều phương pháp massage nổi tiếng trên thế giới như massage Shiashu Nhật Bản, massage mô sâu Thụy Điển, massage kéo giãn Thái Lan…

Để giảm đau nhức xương khớp với ghế massage, các bạn chỉ cần ngồi vào ghế và dùng bảng điều khiển để lựa chọn liệu trình massage phù hợp. Tuy nhiên, sử dụng ghế massage đúng cách mới mang lại hiệu quả mong muốn; chỉ nên ngồi ghế massage 1-2 lần mỗi ngày, mỗi lần 15-20 phút là được. không nên lạm dụng ghế massage sẽ phản tác dụng.