Cách massage tốt cho chị em phụ nữ

Ngày đăng 22/02/2023 14:32

Có thể nói, massage là liệu pháp tuyệt vời để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho chị em phụ nữ. Sau những thời gian làm việc vất vả và chịu nhiều áp lực, một liệu trình massage đúng cách sẽ giúp chị em nhanh chóng phục hồi sinh lực, giảm căng thẳng, mệt mỏi; ngăn ngừa sự lão hóa sớm, giữ gìn vóc dáng thon gọn, săn chắc., ngăn ngừa nhiều bệnh lý thường gặp ...

Để chuẩn bị cho một liệu trình massage hiệu quả, chị em cần chuẩn bị một số yếu tố để tăng cường sự thư giãn, cụ thể như một không gian yên tĩnh, thoáng mát và kín đáo; một bản nhạc du dương yêu thích hoặc ánh nến lung linh nếu thực hiện vào buổi tối. Ngoài ra, nên kết hợp massage với sử dụng một loại kem hoặc tinh dầu yêu thích, bởi tinh dầu massage ngoài tác dụng giúp cho da mềm mại, giảm ma sát khi thực hiện các động tác, còn có tác dụng làm giãn nở mạch máu, tăng cường lưu thông khí huyết tốt hơn; và những dưỡng chất trong tinh dầu cũng có tác dụng làm đẹp da, tốt cho sức khỏe.

Sau đây là cách massage cho chị em phụ nữ đơn giản để các bạn tham khảo và thực hiện:

Cách massage tốt cho chị em phụ nữ

Đầu tiên, massage vùng đầu và cổ gáy: các bạn dùng hai bàn tay ôm đầu sao cho hai ngón tay cái đặt ở giữa trán rồi di chuyển hai ngón tay cái làm động tác vuốt ngang sang hai bên với lực mạnh vừa phải trong khoảng 1 phút. Tiếp đến, dùng đầu ngón tay cái day ấn theo chuyển động tròn tại hai bên thái dương trong 1phút. Tiếp tục, các bạn luồn các đầu ngón tay càng sát chân tóc càng tốt và làm động tác day tròn vào các điểm khác nhau trên toàn bộ vùng đầu.

Ở vùng cổ gáy, các bạn làm động tác nắn bóp theo chiều ngang và dọc của gáy và di chuyển sang hai bả vai, sau đó nắn bóp từ vai về phía cổ gáy trong 1 phút.

Massage tay: các bạn làm động tác vỗ từ vai xuống đến cánh tay, bàn tay và ngược lại trong khoảng 1 phút. Sau đó dùng lòng bàn tay vừa nắn bóp vừa rung lắc dọc theo cánh tay. Với bàn tay, các bạn xoa nắn từng ngón tay một cách kỹ càng; ở lòng bàn tay, dùng đầu ngón tay cái làm động tác day ấn theo chuyển động tròn xuôi và ngược chiều kim đồng hồ vào các vị trí khác nhau ở lòng bàn tay.

Ở vùng lưng, các bạn làm động tác đấm, vuốt, miết vào hai cơ lưng nằm cạnh hai bên cột sống. Thực hiện lần lượt từ vai xuống đến hông và ngược lại. Lưu ý, không tác động vào khu vực cột sống để tránh làm tổn thương đốt sống.

Ở vùng ngực: các bạn xoa xát hai bàn tay vào nhau thật mạnh cho nóng lên rồi áp vào ngực và xoa theo chuyển động tròn vào hai bên ngực theo chiều xuôi và ngược kim đồng hồ. Tiếp đến ở vùng bụng, các bạn đè hai tay lên nhau áp vào khu vực rốn và xoa theo chuyển động tròn từ rốn mở rộng ra toàn bộ vùng bụng và ngược lại.

Cuối cùng là massage chân: các bạn làm tương tự như thực hiện massage với cánh tay. Ở hai lòng bàn chân có rất nhiều huyệt đạo và dây thần kinh quan trọng, các bạn hãy tập trung xoa xát, vuốt miết, day ấn kỹ tại lòng bàn chân để kích thích máu lưu thông đến khu vực này; có tác dụng giảm nhức mỏi cơ thể, mang lại sự thư giãn, thả lỏng cả thể chất lẫn tinh thần.