Cách massage giúp tăng cường máu não

Ngày đăng 28/01/2023 14:31

Não là cơ quan điều khiển mọi hoạt động của cơ thể. Nếu bị thiếu máu lên não sẽ gây ra hàng loạt bệnh hiểm nghèo như tai biến, thiếu máu não, đau đầu, mất ngủ, hoa mắt, chóng mặt…Do đó, làm thế nào để máu lưu thông lên não tốt hơn; ngăn ngừa tình trạng thiếu máu não là vấn đề bất cứ ai cũng cần quan tâm.

Thực tế, khi khí huyết lưu thông trong cơ thể không được trơn tru, thuận lợi, nhất là máu lưu thông lên não kém là nguyên nhân chính gây ra các bệnh như thiếu máu não, chóng mặt, ngất xỉu và nguy hiểm hơn là đột quỵ, tai biến.

Tai biến mạch máu não là bệnh xảy ra khi lượng máu lưu thông lên não bị gián đoạn, thiếu hụt hoặc tắc nghẽn khiến não ngừng hoạt động hoặc não chết do oxy và chất dinh dưỡng không được vận chuyển lên não cung cấp cho tế bào não gây ra tình trạng tắc nghẽn, tai biến, đột quỵ rất nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mạng của người bệnh. 

Để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này, các bạn hãy áp dụng các phương pháp massage xoa bóp để lưu thông khí huyết, cải thiện tuần hoàn não. Đây được ghi nhận là một trong những cách tốt nhất để phòng ngừa và đẩy lùi bệnh lien quan đến tuần hoàn não; giúp cải thiện quá trình lưu thông máu lên não. 

Cách massage giúp tăng cường máu não

Dưới đây là một số kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt giúp lưu thông máu não mà các bạn nên áp dụng.

Massage bấm huyệt Nội quan:  Nội quan là huyệt cách nếp gấp ở mặt trong cổ tay 2 đốt ngón tay dịch lên phía cánh tay. Theo y học cổ truyền, Nội quan là huyệt có tác dụng hoạt huyết, thông huyết, tăng cường lưu thông máu lên não rất tốt. massage xoa bóp, bấm huyệt vào sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn, đầu óc được thư giãn hơn. Để có kết quả tốt nhất, hãy xoa bóp điểm này hai lần một ngày, mỗi lần từ 5-7 phút.

Ngoài huyệt Nội quan, huyệt Phong long nằm cạnh ngón chân cái là một trong những huyệt có tác dụng cải thiện lưu lượng máu lên não, nhất là đối với những người hay bị đau đầu. Để cải thiện giấc ngủ, hãy xoa bóp điểm này trong 5-7 phút hai lần một ngày, vào buổi sáng và buổi tối, giống như điểm Nội quan. 

Massage bấm huyệt Công tôn: là một huyệt đạo giúp điều hòa khí huyết, tăng cường máu lưu thông lên não, nhất là với những người bị bệnh tim. Huyệt Công tôn nằm ở giữa lòng bàn chân, còn được gọi là huyệt Hoàng đế vì có liên quan trực tiếp đến hệ tim mạch. Khi thấy chóng mặt, khó thở, tức ngực thì nên bấm ngay huyệt Công tôn.

Thiếu máu hay thiếu máu lưu thông lên não là tình trạng có thể xảy ra với bất kỳ ai. Tuy nhiên, mọi người thường có tâm lý chủ quan mà bỏ qua các triệu chứng thiếu máu não khi nó chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng. Điều này sẽ dẫn đến những hệ lụy cực kỳ nguy hiểm khi bệnh đã tiến triển phức tạp. Vì vậy hãy ghi nhớ những huyệt vị này để có thể vận dụng khi cấp cứu cho mình và người thân.