Các bước vệ sinh ghế massage toàn thân

Ngày đăng 01/04/2020 10:43

Hiện nay, nhu cầu massage để thư giãn và chăm sóc sức khỏe ngày càng được mọi người quan tâm. Tuy nhiên thì không phải ai cũng có nhiều thời gian để đến các spa thường xuyên. Vì thế nhiều người lựa chọn mua ghế massage toàn thân để tiện lợi trong việc sử dụng cho mình và cho gia đình. Để có thể sử dụng ghế được lâu thì ta phải chăm sóc, bảo dưỡng sản phẩm định kì một cách tỉ mỉ.

Ghế massage toàn thân có cấu trúc không đơn giản và thiết kế dễ bị rách nếu có tiếp xúc với vật sắc nhọn, hệ thống máy móc bị trục trặc nếu ẩm thấp. Vì vậy mà việc vệ sinh sản phẩm cần phải được tìm hiểu và thực hiện hết sức cẩn thận để không làm tổn hại đến máy. 

Một số bộ phận của ghế massage mà bạn có thể tự vệ sinh được ở nhà bao gồm: nhựa ghế, phần vải mềm lót dưới da ghế, da bọc ghế và cuối cùng là bảng điều khiển của ghế.

hướng dẫn vệ sinh ghế massage toàn thân

Các bước vệ sinh ghế massage toàn thân như sau:

Bước 1: Rút phích cắm điện của ghế đảm bảo ghế không còn hoạt động 

Bước 2: Chuẩn bị khăn vải, chậu nước và nước tẩy rửa chuyên dụng cho da bọc ghế.

Bước 3: Lau phần da bọc của ghế. Đây là phần rất được nhiều người quan tâm vì da bọc ghế sẽ tiếp xúc trực tiếp với da của ta, nếu da không sạch sẽ làm vi khuẩn và bụi bẩn dính lên người. Và hơn nữa đây là phần được xem như “bộ mặt” của ghế khi mà mọi người nhìn vào ghế sẽ luôn nhìn lớp bọc da đầu tiên. Để có thể kéo dài tuổi thọ của lớp bọc da, bạn không nên sử dụng nhiều nước để rửa mà chỉ cần dùng khăn lau qua lớp bụi bẩn sau đó dùng nước tẩy rửa chuyên dụng xịt vào. Sau đó thì chỉ cần dùng khăn lau khô lại là được.

Bước 4: Lau phần nhựa ghế, đây cũng là một phần chiếm kha khá diện tích ở bề mặt ghế với đặc điểm rất dễ bám bụi, nhất là trong những phần rãnh tiếp xúc với lớp da bọc ghế. Muốn làm sạch phần này bạn hãy lấy khăn ướt lau qua một lần để lớp bụi không còn nữa, sau đó hãy lấy khăn khô lau lại một lần cho phần nhựa ghế nữa là được.

Bước 5: Phần vải mềm, những tấm này được dùng để bọc túi khí. Hệ thống túi khí thì nằm trải khắp ghế với nhiều vị trí như lưng, hai chân, hai vay, hai tay... do nguyên lí sử dụng để massage thường xuyên nên phải chịu nhiều áp lực mạnh. Túi được làm từ vải bố hoặc nhựa nên bạn có thể tháo ra để lau chùi bằng tay, nhưng cần nhẹ nhàng để tránh làm giãn túi dẫn đến làm giảm hiệu quả massage.

Bước 6: Vệ sinh bảng điều khiển, bạn có thể lấy bông tai để lau các rãnh trên bảng điều khiển và dùng khăn để lau mặt sau điều khiển. Đặc biệt, đây là hệ thống điện tử nên tuyệt đối bạn không được dùng nước.

Trên đây là một số bước vệ sinh ghế massage toàn thân tại nhà. Các bạn hãy vệ sinh và bảo dưỡng ghế đúng cách, đúng định kì để ghế luôn sạch đẹp và bảo vệ cho sức khỏe của mình.