15 Phút ngồi ghế massage mỗi ngày để phòng chống suy giãn tĩnh mạch

Ngày đăng 23/07/2020 15:23

Căn bệnh suy giãn tĩnh mạch là một căn bệnh thường xuất hiện ở những người lớn tuổi đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi từ 35-50. Số người là nam giới mắc căn bệnh này dù chỉ là số ít nhưng không phải là không có. 

Đây là một căn bệnh liên quan đến các mạch máu, tuy không gây hại đến tính mạng người bệnh nhưng nếu bỏ qua giai đoạn chữa trị tốt nhất thì căn bệnh này có thể đem lại những biến chứng nguy hiểm. Không chỉ làm mất thẩm mĩ mà nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến vận động hàng ngày, khiến ở thể luôn ở trong trạng thái mệt mỏi, uể oải. Với những trường hợp đặc biệt hơn thì căn bệnh này còn có thể dẫn đến co thắt tim do máu không được bơm kịp thời.

Suy giãn tĩnh mạch là sự suy giảm chức năng của các van ở mạch máu khiến máu không được lưu thông ổn định, ùn tắc gây sưng phồng mạch máu và đau đớn cho người bệnh. Trong giai đoạn đầu bị bệnh, vì các dấu vết trên cơ thể không được chú ý nhiều nên thường bị bỏ qua, chỉ đến khi bệnh trở nặng bệnh nhân mới nhận ra và điều trị.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh là do bệnh nhân lười vận động, sinh hoạt sai cách trong một thời gian dài khiến mầm bệnh tích tụ. Bên cạnh đó, với những người lớn tuổi, khi các chức năng của các cơ quan trong cơ thể suy yếu đi kèm với chức năng của mạch máu giảm, từ đó cơ thể sản sinh những bệnh liên quan. 

15 Phút ngồi ghế massage mỗi ngày để phòng chống suy giãn tĩnh mạch

Những người gặp tình trạng béo phì cũng có thể mắc bệnh do trọng lượng của cơ thể đè lên đôi chân quá lớn tạo áp lực khiến các mạch máu bị ảnh hưởng. Đặc biệt, với phụ nữa làm việc văn phòng phải ngồi nhiều trong nhiều giờ đồng hồ, đi giày cao gót cả ngày dài cũng có nguy cơ bị bệnh.

Căn bệnh này khá phức tạp để điều trị và thường mất số tiền rất lớn để trang trả phí chữa bệnh. Vì vậy, để đề phòng trường hợp mắc căn bệnh này, ta nên thay đổi lối sống và cách sinh hoạt càng sớm càng tốt, chăm sóc và thư giãn cơ thể nhiều hơn để giảm nhỏ khả năng mắc bệnh.

Phương pháp sử dụng ghế massage toàn thân để chữa các loại bệnh nay được sử dụng rất nhiều và phổ biến trong các gia đình. Sử dụng ghế massage mỗi ngày không chỉ giúp điều trị các bệnh về thần kinh, tim mạch, xương khớp ,… mà với những chức năng xoa bóp, bấm huyệt hiện đại được trang bị trên chiếc ghế massage, ta còn có thể có được những giười phút thư giãn, thoải mái. Đặc biệt với những chiếc ghế massage đời mới được trang bị thêm đèn hồng ngọa sẽ giúp thư giãn cơ, giãn nở mạch máu giúp máu lưu thông tốt hơn.

Chỉ cần 15 phút mỗi ngày sử dụng ghế massage toàn thân, ta có thể ngăn chặn đáng kể nguy cơ bị giãn tĩnh mạch. Với hệ thống túi khí được trang bị toàn bộ ghế để chăm sóc hoàn toàn cơ thể, các cơ sẽ được massage tập trung giúp kích thích sự hoạt động của các mạch máu và các dây thần kinh. Bên cạnh đó, việc ngồi ghế massage hàng ngày con có thể giúp kiểm soát cân nặng và kích thích quá trình trao đổi chất.